• Mail: support@giupviecxanh.vn
  • 0888 074 880

Giấy thơm hay Khăn giấy ướt, là một trong những công cụ đa dụng đa năng nhất trong đời sống thường ngày. Tuy cùng với tính đa dụng của mình, giấy thơm cũng được biết tới bởi các tác hại xấu nếu sử dụng không đúng cách.

Nhưng trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu thêm thử 12 phương pháp sử dụng khăn giấy ướt vô cùng thú vị của Elisa Salamy được viết trên trang littlething.com nhé.


1. Hỗ trợ việc rửa các vết bẩn cừng đầu trong bếp:

Thức ăn và dầu mỡ dính cứng trên chảo là một trong những thứ gây khó chịu nhất. Chỉ với một hành động cơ bản là nhúng khăn giấy thơm với nước nóng vào chảo và để qua đêm. Và dùng miếng khăn giấy để chà sạch các vết bẩn vào ngày hôm sau.


2. Cắm kim khâu:

Cắm kim và chỉ vào khăn giấy thơm giúp hạn chế tối đa việc chỉ bị dính rối vào nhau. Có lẽ bởi tác dụng làm mềm sợi chỉ của giấy thơm.


3. Tẩy mùi hôi của máy hút bụi:

Máy hút bụi là thứ giúp chúng ta giữ sạch nhà cửa hằng ngày, nhưng sau một khoảng thời gian dài hút bụi bẩn, máy sẽ bắt đầu có mùi khó chịu. Chỉ bằng cách đặt khăn giấy thơm vào túi hút, bạn có thể làm cả căn nhà thơm phức.


4. Khử mùi và lau vết phấn, vôi trên áo bạn:

Mọi người hay dùng khăn giấy thường để lau, nhưng nó chỉ để lại các chấm bột giấy nhìn dơ hơn. Hãy thử dùng khăn giấy thơm (đã khô) để lau, có thể bạn sẽ đạt được kết quả khác đấy.


5. Dùng giấy thơm để lau rèm xếp:

Rèm xếp thường mỏng và khó để dùng khăn vải để lau sạch bụi. Hãy dùng giấy thơm để lau sạch theo chiều dọc khi đóng rèm. Và lau từng khe khi kéo rèm xuống.


6. Hóa giải điện từ của lược chải tóc:

Khi trời lạnh, từ trường trên lược sẽ hút tóc của bạn vào, làm việc chải tóc khó khăn hơn. Dùng giấy thơm chà lên lược để giúp việc chải tóc dễ dàng hơn nhiều.


7. Tẩy bụi và vụn gỉ sét ở mặt bàn là:

Bụi và vụn gỉ sét thường xuất hiện trên mặt bàn là bằng sắt. Hay chà nó bằng giấy thơm và nhìn các vết bẩn biến mất nhé.


8. Tiếp tục giữ mùi thơm trong tủ quần áo:

Công dụng phổ biến nhất của giấy thơm là giúp tạo mùi thơm sau khi giặt quần áo. Và bạn có thể tiếp tục giữ mùi thơm bằng cách cho một tờ giấy thơm vào mép tủ đồ.


9. Balo tập thể dục và giày thể thao:

Đẩy bay mùi mồ hôi và mang mùi thơm nhẹ chỉ với vài tờ giấy thơm được ướp vào giày và túi thể thao của bạn.


10. Lau tay nắm tủ lạnh:

Tay nắm tủ lạnh thường dính dầu mỡ và dấu tay trên mặt kim loại trơn bóng. Dùng khăn giấy thơm để loại bỏ dấu tay và những vết dầu mờ, giúp giữ cho chiếc tủ lạnh của bạn sáng bóng như mới.


11. Dọn dẹp các loại bột:

Những “bãi chiến trường” được gây ra bởi bột mì, bột gạo là một “nỗi đau” trong nhà bếp. Và khăn giấy thơm là lựa chọn hoàn hảo để lau được bụi nhẹ và các loại bột dễ dàng.


12. Giữ mùi cho sách và tủ sách:

Với những người không thích mùi giấy cũ. Hãy đặt một miếng giấy thơm vào giữ các trang sách để giúp loại bỏ mùi giấy và mang lại mùi thơm nhẹ nhàng.

 

Hãy thử dùng các mẹo trên để giúp cuộc sống của bạn phong phú và dễ dàng hơn. Tất nhiên, việc chọn loại giấy thơm để sử dụng để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình cũng vô cùng quan trọng. Chúng ta sẽ tìm hiểu thêm cách chọn đúng loại giấy thơm ở bài viết sau nhé.


 Giúp việc xanh

Nguồn: https://www.littlethings.com/dryer-sheet-home-hacks