• Mail: support@giupviecxanh.vn
  • 0888 074 880

Vệ sinh sàn một công việc khá quen thuộc. Nhưng để giữ sàn đá sáng bóng một cách hiệu quả và nhanh chóng thì không phải ai cũng biết. Chỉ cần từ ngoài đi vào, cảm quan về ngôi nhà phụ thuộc rất nhiều vào sàn nhà. Sàn là nơi tiếp xúc trực tiếp với bàn chân. Chỉ cần cảm thấy bàn chân nhám nhám, bạn biết nhà mình đang trong trạng thái gì rồi hen! Hôm nay, VH services chia sẻ cho mọi người cách làm sạch sàn đá hữu hiệu nhất nhé!

Làm sạch sàn đá thường xuyên

Các viên sỏi nhỏ, bụi bẩn và các chất mài mòn khác từ giầy dép rất dễ dính lên sàn nhà. Nguyên nhân dẫn đến xước sàn nhà và khiến sàn không còn bóng sáng. Khi rơi vào trường hợp này, bạn có thể dùng máy hút bụi hoặc chổi mềm để làm sạch bụi bẩn bám trên sàn nhà.

Sàn đá nên được làm sạch định kì

Cách làm sạch sàn đá khi xuất hiện vết bẩn lâu ngày.

Nếu vết bẩn không được làm sạch kịp thời, sau này sẽ gây khó khăn cho quá trình xử lí. Bởi khi để lâu, vết bẩn sẽ khô lại, đóng cục. Dần dần sẽ bám sâu vào sàn, khó chùi sạch, chùi sạch cũng khiến sàn trầy xước.

Vậy nếu gặp các vết ố do nước đọng, rỉ sắt, rêu xanh bạn sẽ làm sạch bằng cách nào? Đừng quá lo lắng, hãy thử cách làm sạch sàn đá sau đây cho từng trường hợp nhé:

  • Hầu hết trường hợp, vết bẩn có thể tẩy bằng cách thấm nước tẩy sàn đặc dụng loại mạnh và nước ấm rồi chà bằng bàn chải.
  • Sàn bị hoen ố rỉ sắt: Đổ tro bếp ẩm lên, tán đều ra. Sau 5 phút thì dùng bàn chải chà mạnh.
  • Đối với vết ố nhẹ: Pha thêm một ít muối vào nước tẩy sàn. Sau đó, thấm đều chất tẩy sàn lên mặt gạch. Đợi 15 phút, bạn chỉ cần lau nhẹ cho đến khi sạch.
  • Với những vết cặn bám vào kẽ, sàn, hay bề mặt men sứ: Dùng chút vôi ăn trầu và nước oxy già để chà rửa.
  • Với sàn đá mài hoặc sàn xi măng: Hãy dùng muối, giấm pha nước soda để chà rửa. Cách này cũng có thể áp dụng cho bề mặt men sứ trong nhà.
  • Vết mốc rêu xanh: Trường hợp này bạn nên kết hợp hỗn hợp vôi bột và nước. Bạn hòa sao cho dung dịch nước vôi bột có độ đặc như cháo loãng. Sau đó, quét dung dịch này lên nơi có rêu. Sau một đêm, rêu xanh sẽ tróc ra. Bạn chỉ việc cọ lại bằng nước và rửa sạch sàn bằng bàn chải cứng.


Có không ít gia đình bày biện bữa cơm ngay trên sàn nhà, để mọi người dễ dàng quây quần bên nhau trong một không gian rộng rãi, thoải mái. Đặc biệt, sàn nhà chính là nơi trẻ con hay vui đùa, lăn lộn. Để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình thân yêu, bạn đừng bỏ qua những cách làm sạch sàn đá cực kỳ hiệu quả, nhanh chóng trên đây mà mình đã chia sẻ nhé!


VhServices